CHỦ ĐỀ: Cách làm bánh ngon
Món kẹo gừng vừa dẻo thơm vừa dễ làm mà lại có công dụng chống lạnh rất thích hợp nhâm nhi những ngày Tết sắp đến.
Tết đến, ngoài chuẩn bị những món mứt đủ vị, bà mẹ đảm đang Lâm Anh Đào còn làm những món kẹo gừng dẻo cho cả nhà thưởng thức. Với cách làm kẹo gừng dẻo của chị Anh Đào chia sẻ dưới đây, bạn sẽ có món kẹo gừng thơm lừng, ăn có vị cay giúp bạn thấy ấm áp hơn trong những ngày giá rét của dịp Tết.
XEM THÊM:
|
Nguyên liệu
- 1/2 trái dứa chín (chọn trái chua chua sẽ ngon)
- 200 gr gừng
- 150 gr đường
- 1/2 trái chanh
- 30 gr mạch nha hay mật ong hoặc nước đường trắng Hàn Quốc loại làm bánh trung thu hiện đại
Cách làm:
Bước 1: Dứa gọt vỏ bỏ mắt, băm nhỏ. Gừng gọt vỏ rửa sạch thái sợi. |
Bước 2: Nấu 1 nồi nước vắt nước cốt 1 miếng chanh và chút xíu muối. Khi nước sôi thì cho gừng vào luộc 3-5 phút. Sau đó đổ gừng ra rổ. |
Bước 3: Gừng luộc + dứa + mạch nha + đường + nước cốt 1/2 trái chanh cho hết vào chảo không dính trộn đều, bắc lên bếp nấu lửa vừa 10 phút. Sau đó hạ lửa thấp cứ riu riu và thỉh thoảng đảo đều. |
Khi thấy nước rút, hỗn hợp hơi sánh bạn bắt đầu thường xuyên đảo đều cho đến khi hỗn hợp sánh dẻo quyện vào nhau thì tắt bếp. |
Bước 4: Múc từng ít hỗn hợp kẹo cho ra khay có lót màn thực phẩm. Sau đó viên tròn dài tùy ý. Muốn đẹp hơn thì cho kẹo vào giấy kính gói lại.Kẹo cho vào hũ có nắp đậy kín ăn dần |
Lưu ý, nhớ viên kẹo khi hỗn hợp cón ấm, nếu nguội kẹo sẽ cứng rất khó vo viên. Chúc các bạn thành công. |
An Vy - ( Ảnh: NVCC)
Theo Đời sống & Pháp lý
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét
Lưu ý: Chỉ thành viên của blog này mới được đăng nhận xét.